netvietnet

Tốc độ yêu – Họa sĩ Phạm Văn Tư

Những lời nhận xét trên FB thay cho lời viết về Phạm Văn Tư:

Binh Nguyen trên Facebook:
Tranh vui Phạm Văn Tư, thực chất là tranh không lời, đúng ra là không cần lời! Ta xem và cảm nhận sự dí dỏm hài hước qua những đường nét tài hoa và cảm xúc thăng hoa của anh. Mỗi người sẽ được lay động bởi niềm vui và suy tư riêng, không ai có thể diễn tả bằng lời hết tứ của tranh vui PVT được. Và tốt nhất là không diễn tả! (Như nghe nhạc Trịnh cũng vậy – không thể mổ xẻ ca từ)…. Tuy nhiên ở đây, chúng ta vẫn có thể có đôi chút “lời bình” tranh PVT cho diễn đàn thêm xôm trò mà thôi..

Fyhung Nguyen trên FB:
Bác Tư ạ! Ngày xưa được xem nhiều bức họa của Bác ( nhất là trong Tuổi trẻ cười) đã mê rồi ! Nay được xem nhiều hơn, lâu hơn em thích lắm! Tranh của Bác mang tính hài hước, sâu lắng, đọng lại nhiều ý suy tư!… Mong được xem nhiều sáng tác của Bác hơn nữa để thấy cuộc đời này có nghĩa nhiều hơn!

Dang Kich trên FB:
Họa sĩ Phạm Văn Tư là một người rất nổi tiếng trong chuyên môn. Hội viên Hội mỹ thuật Việt Nam. Giải nhất tranh hài Quốc gia. Giải nhì tranh Quốc tế. Và hiện đang có rất nhiều tranh hài đăng trên các báo trong nước cũng như ngoài nước.
Chỉ cần gõ vào Google 5 từ “Họa sỹ Phạm Văn Tư” là đã có hàng ngàn kết quả.

Tranh của ông đậm chất triết lý và thường không có lời. Ông dành cho công chúng tự cảm nhận và rút ra ý nghĩa. Với các góc nhìn khác nhau sẽ có sự cảm nhận khác nhau. Rất tiếc chúng ta chưa có nhiều tranh hài. Đây cũng là một sự thiếu hụt của đời sống tinh thần hiện thời. Vì thế chúng ta hãy xem và điền thêm lời bình, coi như một sân chơi vậy.
Lời bình có thể bằng thơ, có thể dài ngắn, nhưng nói chung nên súc tích và cũng nên hài hài giống như tranh.

Hoành Trần trên FB:
THI VẼ HỌA CHÂN DUNG..!
HỌA SỸ PHẠM VĂN TƯ
Từ ý tưởng trong câu chuyện với Họa sỹ tài danh hài Phạm Văn Tư: Thi vẽ với Họa sỹ, tôi xin kính tặng Họa sỹ “bức họa” đầu tiên này.
Vì bác là “Tranh hài”, nên tôi cũng “Thơ hài”, chả có ai thiệt cả..! Bác hé..?
Và sau này, có thể… tôi sẽ “vẽ” dần về những người bạn thân thích và quý mên của tôi theo lối “Hài”. Rất mong là không ai trách giận.


HỌA SỸ XỒM..!
(Mến tặng HS PVT)

Mấy túm râu xồm oai quá thôi
Cao sang cũng đặng chút hơn người
Vung tay mấy chốc, nhân tình vãi
Múa bút tròn hồi… thế thái vui
Cửa rộng, chen chân khua đèn sách*
Nhà cao, gập nách dắt xe chơi*
Danh thơm ngạo nghễ còn ai sánh
Một cõi thênh thang… vẹn với đời..!

Trần Hoành

* Tôi còn nhớ ngày ấy, mỗi buổi đi làm về, Họa sỹ còng lưng dắt chiếc xe đạp lỉnh kỉnh những đồ dùng, vật dụng của minh lên căn gác chật hẹp cuối dãy nhà E1? ( ĐHYKHN) cách tôi mấy phòng. Giờ, chắc thay đôi quá nhiều rồi..

Pham Tuyen trên FB:
Có vẻ như bác thích hoa Đào!
Lấy nền tô ảnh khỏi xanh xao
Miệng cười thân thiện răng khép khít
Chị em phụ nữ thích không nào!
Râu bác để chơi vuốt khi vui
Đàn ông mà thiếu oai chi nữa
Râu ấy tuy thứ khác bờ rào(!)
Tóc ngắn bác để ” khoe” chán cao
Đăng sau chán ấy quan trọng lắm
Tác phẩm vui buồn cũng hanh hao
PT

Huệ Hoàng trên Facebook:
Tôi đã đọc trang CAND.COM viết về hoạ sĩ PHẠM VĂN TƯ :ẨN MÌNH TRONG SÁNG TẠO.Tôi rất nhiều lần đọc trang viết về cuôc đời anh mà ko thấy chán.Anh sống rất đời thường, môt hoa sĩ tài ba có rất nhiều SÁNG TAO TRÊN CON ĐƯỜNG MĨ THUẬT.Anh đã nhân đươc nhiều giải thưởng trong nước cũng như ở nước ngoài. Sinh ra trong môt gia đình nghèo anh đã phải tư lâp hoàn toàn để trang trải cho cuôc sống,để đat được những đam mê của mình và găt hái đươc những thành công trên con đường mĩ thuât. Ngoài đời anh rất hiền, sống giản di, chân thât ,chan hòa với tất cả moi người ko phân biêt giàu nghèo,hay đia vi cao thấp trong xã hội. Trên môi luôn nở nu cười lac quan yêu đời của môt hoa sĩ chân chính. TÔI rất qúí trọng A. Tôi hoc đươc ở anh rất nhiều và hiểu đươc rằng con người sống và làm viêc phải có cái TÂM. Tôi mong moi người đoc và hiểu về anh hoa sĩ PHẠM VĂN TƯ người ANH đáng kính.Chúc anh luôn vui khỏe,hanh phúc và thành đạt hơn nữa trên con đường nghê thuật mà anh đã đam mê cả cuôc đời.

Và thay cho lời kết bằng nhận xét của Viet Cung trên FB:
Tranh hài của Pham Văn Tư không lẫn với bất cứ cây cọ hài nào trong nước và quốc tế. Nét hài của Phạm Văn Tư thông minh, dĩnh ngộ, giản dị, đa cảm…Bởi vậy nó là một Tình Yêu hài hước và say đắm…

BT: Vương Chi Lan

One thought on “Tốc độ yêu – Họa sĩ Phạm Văn Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *