netvietnet

Tình không biên giới với niềm vinh dự giải thưởng văn học Mekong

(VOV5) – Lễ trao “Giải thưởng văn học sông Mekong”- Mekong River Literature Award ( MERLA) lần thứ 8 năm 2017 vừa diễn ra tại Trung tâm văn hóa Thái Lan- Bangkok . Việt Nam có hai nhà văn là Kim Quyên và Trần Nhương vinh dự được nhận giải thưởng.

  • Hoài Hương

Tham dự lễ trao giải thưởng MERLA lần thứ 8 có hơn 40 nhà văn của 6 quốc gia sông Mekong và khoảng 500 nhà văn, nhà thơ, Bạn đọc Thái Lan yêu văn học, cùng sinh viên các trường Đại học ở Thái Lan. Phát biểu trước khi trao giải, Phó Thủ tướng Thái Lan Thanasak Patimaprakorn mong muốn những tác phẩm văn học sẽ là cầu nối tình đoàn kết hữu nghị và hiểu biết nhau ngày càng bền chặt và vững mạnh.

 

Các nhà văn đoạt giải MERLA 2017.

 

Đoàn Việt Nam do nhà văn Nguyễn Trí Huân làm trưởng đoàn, và hai tác giả là nhà văn nữ Kim Quyên với tiểu thuyết “Tình không biên giới”, Trần Nhương với tiểu thuyết “Bến đỗ đời anh”.

 

Đoàn nhà văn Việt Nam dự MERLA 2017.

 

Tại lễ trao giải, nhà văn nữ Kim Quyên cho biết tiểu thuyết “ Tình không biên giới” cũng là một thông điệp tình yêu, hòa bình, hữu nghị, đoàn kết đến bạn bè các quốc gia Đông Nam Á nói riêng, bạn bè năm châu nói chung, để nhân loại trên trái đất là một khối tình yêu không bờ bến vững bền mãi mãi, người yêu người sống để yêu nhau.

 

Nhà văn Kim Quyên.

 

Tập tiểu thuyết “Tình không biên giới” đoạt giải Mekong, Giải thưởng văn học sông Mekong”- Mekong River Literature Award ( MERLA) lần thứ 8 năm 2017 vừa diễn ra tại Trung tâm văn hóa Thái Lan- Bangkok.

 

Buổi ra mắt tập tiểu thuyết Tình không biên giới tại Viện Bảo tàng chiến tranh Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà báo Hoài Hương đang phỏng vấn Nhà văn Kim Quyên.

 

Ngài Thanasak Patimaprakorn, Phó Thủ tướng Thái Lan trao cup và bằng khen Giải MERLA- GIẢI THƯỞNG VĂN HỌC SÔNG MEKONG cho nhà văn Việt Nam Kim Quyen Huynh. Nhà văn Kim Quyen Huynh đọc lời đáp từ cảm ơn

 

Nhà văn Kim Quyen Huynh đọc lời đáp từ cảm ơn.

 

Phó Thủ tướng Thái Lan trao cup và bằng khen Giải MERLA – GIẢI THƯỞNG VĂN HỌC SÔNG MEKONG cho nhà văn Việt Nam Kim Quyen.

 

Còn nhà văn Trần Nhương thì cho rằng: “Tôi ao ước sẽ có một không gian cho văn chương không biên giới, văn chương không phải cấp visa. Các nhà văn chúng ta là bạn bè, có thể thăm nhau, trao đổi văn chương thường xuyên mà bỏ lại những nghi thức ngoại giao”.

 

Nhà văn Trần Nhương.

 

“Giải thưởng văn học Mekong”- MERLA, là một tổ chức văn học đa quốc gia trong khu vực có dòng sông Mê Kông chảy qua, cho đến nay có 6 thành viên chính thức là Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc. MERLA lần thứ I tổ chức vào năm 2007, với mong muốn qua các tác phẩm văn học, nhân dân các nước trong vùng sông Mekong sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, quá khứ và hiện tại của mỗi quốc gia để cùng đoàn kết, phát triển, hòa bình, thịnh vượng.

BT: Vương Chi Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *