netvietnet

Thư tòa soạn – DUYÊN DÁNG VIỆT NAM – kỳ 6

Bạn đọc thân mến,
Duyên Dáng Việt Nam số 6 đánh dấu một mốc thời gian chưa dài, chỉ là chặng đường 3 tháng kể từ ngày ấn hành bộ mới. Nhưng đối với chúng tôi, mỗi con số thứ tự từ 1 đến 6 lại là một bước trưởng thành, không chỉ đo khoảng cách trong 15 ngày một ấn bản mà là một bài học kinh nghiệm nghiêm túc để tự mình cải tiến nội dung, hình thức để Duyên Dáng Việt Nam mỗi khi mang diện mới,
hình thức phải đẹp hơn, nội dung phải hay hơn, không chỉ phong phú về số lượng mà còn phải chắt lọc, sâu lắng về chất lượng.

Duyên dáng Việt Nam 6
Duyên dáng Việt Nam 6

Ấn phẩm kỳ này mang chủ đề “Môi trường và chất lượng cuộc sống”, trong đó điểm nhấn vẫn là “Thực phẩm và Sức khỏe”, bởi lẽ Thực phẩm sạch, an toàn thì Sức khỏe người tiêu dùng được bảo đảm, điều này cũng nói lên một vấn đề bức thiết của xã hội hiện đại khi thiên nhiên bị kinh tế thị trường lấn áp. Môi trường bị xâm hại thì Chất lượng cuộc sống sẽ đi xuống, sẽ ngược lại với sự phát triển xã hội theo khuynh hướng bê tông hóa mảng xanh, không gian bị nén chặt bởi nhà cao tầng và những công trình đè lên dòng chảy, sự dẫn lưu thông thoáng của thiên nhiên. Bài vở, hình ảnh tập trung 1/3 cho chủ đề này và 2/3 còn lại là những trang mục thường xuyên cho văn hóa, giải trí.

Chúng tôi hình dung ra 6 bước trên cuộc hành trình dài đi vào cuộc sống và những vấn đề không bao giờ cũ mà xã hội luôn tiến về phía trước. Duyên Dáng Việt Nam tâm nguyện sẽ song hành với những vấn đề Bạn đọc bức xúc trong cuộc sống thường nhật và đòi hỏi chất lượng văn hóa, giải trí ngày càng cao. Không chỉ cao về thẩm mỹ mà cũng sẽ không lệch chuẩn thẩm mỹ theo thị hiếu tầm thường. Tất nhiên đường đi sẽ có khó khăn, có cạnh tranh quyết liệt giữa báo giấy và báo mạng, giữa thời gian, không gian cuộc sống chậm và tốc độ thông tin của thế giới phẳng. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tròn sứ mệnh là người bạn đồng hành thân thiết của mỗi cá nhân và mỗi gia đình cầm trên tay ấn phẩm Duyên Dáng Việt Nam.

Duyên dáng Việt Nam 6
Duyên dáng Việt Nam 6

Để hỗ trợ cho mỗi bước đi này ngày thêm vững chãi, cuộc thi Duyên Dáng Áo Dài đã khởi động. Thể lệ cuộc thi đã được công bố trên Duyên Dáng Việt Nam từ số 5. Ban giám khảo cuộc thi gồm những nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế tên tuổi, uy tín đã có buổi họp đầu tiên để chuẩn bị đón nhận ảnh gửi về tham dự. Ban tổ chức cũng làm việc hết sức mình để có một cuộc thi chất lượng, hiệu quả, chúng tôi cũng đã có thư ngỏ kêu gọi tài trợ cuộc thi, cách thức, quyền lợi nhà tài trợ cũng đăng kèm với thể lệ cuộc thi ngay trong Duyên Dáng Việt Nam số 6. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà tài trợ để cuộc thi tốt đẹp hơn.

Trân trọng cám ơn
DUYÊN DÁNG VIỆT NAM

Biên tập: Vương Chi Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *