netvietnet

HAY KHÔNG BẰNG HÊN – Bài và ảnh Dược sĩ Huỳnh Khang

Gần tết công việc nhiều nên tôi phải ngồi nhiều! Tôi là dược sĩ. Ngoài công việc chính là ngành dược thì tôi cũng tham gia cộng tác một số tờ báo nên cũng tranh thủ viết cho kịp số xuân.

Oái oăm thay, trong lúc công việc bề bộn thì cái đốt sống cổ và vai gáy của tôi bị đau kinh khủng. Đau thì ta cứ dùng kháng viêm, giảm đau là xong. Kỳ thực là không phải vậy. Các bệnh cơ xương khớp thường là bệnh mạn tính và cần theo dõi, điều trị lâu dài. Các nhóm thuốc này cũng ảnh hưởng trên dạ dày: hay gây loét dạ dày. Bao tử của tôi do ăn uống uống thất thường nên dạo này cũng không ổn lắm, nên dùng thuốc kháng viêm, giảm đau vài bữa là có dấu hiệu đau bao tử.Cảm giác vai gáy đau cứ đeo bám suốt một thời gian dài làm chán phèo! Một buổi sáng tôi nhận được cú điện thoại từ một người bạn cũng là dược sĩ học cùng khoá rủ uống cà phê.

Ngồi cà phê mà cổ tôi cứ đau nên theo phản xạ tự nhiên tôi lắc cổ hoài. Thấy vậy, anh bạn tôi đã hỏi thăm bệnh tình và có ý tặng tôi tuýp thuốc dạng gel bôi trị đau nhức do công ty anh nhập khẩu. Theo như bạn tôi thì, thuốc này công ty của anh nhập từ Italia và có đầy đủ các bằng chứng khoa học cũng như thực tế lâm sàng đã chứng minh có hiệu quả, cải thiện các triệu chứng viêm, đau và hiện nay được các bác sĩ cơ xương khớp hàng đầu ở HCM và các tỉnh tin dùng.

 

 

Là dược sĩ, nói thật tôi cũng không tin các thuốc mới này lắm nên cũng có ý từ chối. Như hiểu ý tôi, anh bạn gọi nhân viên đem ra 2 tuýp thuốc tặng tôi và bảo tôi cứ về dùng thử. Hàng tặng thì dùng, biết đâu phước chủ, may thầy…

Thật không ngờ! Mới bôi đến lần thứ 2 thôi mà tôi cảm thấy cái cổ và vai gáy nhẹ hẳn. Đến ngày thứ 3 thì hầu như không còn đau nữa! Quả là điều kỳ diệu. Tuýp thuốc Flexorin gel của ông bạn tôi đã cứu tôi một bàn thua trông thấy. Tôi vẫn tự hào cho rằng mình giỏi trong việc dùng thuốc, nhưng hôm nay đúng là hay không bằng hên! Cuộc đời có đôi khi là vậy đấy! Nhờ có tuýp thuốc Flexorin ông bạn tặng mà tết nay tôi có thể thoải mái đi chơi cùng bạn bè! Hú Hồn! 

Biên tập: VƯƠNG THIÊN NGA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *