netvietnet

101 BÀI THƠ TÌNH TRÊN TỜ LỊCH CŨ của Thi sĩ Thiên Hà – Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên

  • Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên – Đó là những tiếng lòng của tình yêu với cuộc sống – những chua chát đắng cay cùng những nỗi hân hoan quay quắt cuộc đời mình.

Nhà thơ Thiên Hà
Chân dung nhà thơ Thiên Hà

Gọi là 101 bài thơ tình nhưng thực chất không chỉ là những bài thơ tình yêu đôi lứa. Trong tuyển tập này thi sĩ còn muốn trải lòng mình qua những chặng đường đời đã trải nghiệm. Đó là những tiếng lòng của tình yêu với cuộc sống – những chua chát đắng cay cùng những nỗi hân hoan quay quắt cuộc đời mình. Đó cũng là những tự tình từ giây phút hoang sơ đến với cuộc sống ở một vùng đất cuối trời – tận cùng của đất nước. Và cũng từ khởi đầu đó là nột cuộc hành trình vượt đêm dài.

Tập thơ 101 bài thơ tình trên tờ lịch cũ - Thiên Hà
Tập thơ 101 bài thơ tình trên tờ lịch cũ – Thiên Hà

Lẩn khuất đâu đây trong những Bài thơ tình viết trên tờ lịch cũ là những ẩn tình của thế sự bốn mươi năm nét bút cũng mờ phai! Điều đó còn bàng bạc những chút tình tìm thấy khi hội ngộ với bạn bè nơi đất khách – Cali, Los Angeles, San Francisco, Washington DC…

Trải lòng mình nhiều nhất là những tự tình cùng bè bạn, người yêu, những vùng miền bao la của đất nước – những nơi chốn thi sĩ nếu không quay về sẽ luôn là nỗi nhớ khôn nguôi. Mặc dù có lúc thi sĩ muốn Hãy cố quên đi! Nhưng điều đó càng biểu hiện sự vô vọng vì những-gì-không-thể-quên được. Để rồi một hôm chợt nhận ra… Không còn gì để nhớ, chỉ còn anh và em…

101 bài thơ tình trên tờ lịch cũ là bút tích của tình yêu: tình yêu lứa đôi, tình bạn, tình yêu quê hương và cuộc sống – ở đó còn ẩn chứa tình người, tình đời cùng những buồn vui thế sự. Đọc bài thơ cuối Cõi nào lòng ai không thấy bâng khuâng trước khi khép lại tập thơ của Thiên Hà.

Biên tập: Vương Chi Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *