Monthly Archives: Tháng Chín 2013

Sơn Ca hót giọng mèo

TrungKim nguyễn

Sơn Ca đang lo lắng cho cuộc thi tiếng hót ngôi sao của các loài chim sắp đến do Hội Hoa Xuân thành phố tổ chức nhân dịp xuân về. Tuy còn đến hơn 4 tháng nữa mới vào vòng chung kết nhưng mọi việc đã chuyển động ngay từ bây giờ. Cuộc thi phải trải qua 3 vòng chấm giải: sơ khảo, tuyển lựa và chung kết. Chỉ nghĩ tới vòng tuyển lựa thôi thì Sơn Ca cũng thấy run. Continue reading

Thềm Hoang Lá Mục – Nguyễn Chí Hiệp

Thềm Hoang Lá Mục

Chiều thu đi qua lá vàng rơi đầy trước sân nhà em, gió bấc về mỗi lúc mạnh hơn … một dòng không khí khô khan của tháng ngày …. thềm hoang lá mục .

Xa em từ độ thu về
Chiều nay trở lại bên hè nhớ thêm
Lửa lòng chưa tắt, chưa quên
Thế nên buồn vẫn mình ên giữa đời

Bước chân chậm về ngõ tối , rừng thu man mác với thanh âm của mối tình ly biệt . Vẫn một niềm đau khi nghĩ về em , lời buồn khó tả !. Bao năm đi qua , cổng nhà em bây giờ rêu xanh che phủ … những giọt mưa cuối cùng đủ làm ướt vai người trở lại … hơi lạnh lan tỏa … một nỗi ước ao đến vô bờ rằng có em để dựa nhau đi qua miền kỷ niệm … nồng nàn hơi thở thân quen …

Nửa đời cứ mãi long đong
Chiều nay lạc lối qua vùng nhớ xưa
Tóc sương bạc trắng hững hờ
Thời gian hoai mục chơ vơ tháng ngày

Ngỡ rằng chìm tận cõi say
Thấy em cười nói mà day dứt sầu
Tỉnh hồn tan biến nơi đâu
Khó cầm hạt lệ nôn nao của lòng

Bây giờ em đã hư không
Xa xôi một cõi khó trông lối về
Đành thôi chìm giữa u mê
Bởi còn nhớ mãi ước thề với nhau

Thềm hoang lá mục thuở nào
Có hay ta vẫn còn xao xuyến tình
Thềm hoang lá mục nằm yên
Theo dòng hoài niệm con thuyền tương tư

BT: Vương Chi Lan

Quỹ Học Bổng Bình Tuy phát học bổng cho học sinh nghèo học giỏi

Vào đầu giờ chiều ngày 1/09/2013 tại nhà hàng BinBo KP4, P.Bình Tân, thị xã LaGi, tỉnh Bình Thuận. Một tổ chức cá nhân (hiện tại 15 người) lập ra Quỹ Học Bổng Bình Tuy, phát học bổng cho học sinh nghèo học giỏi cấp 2 – 3 lần thứ 9 năm học 2013 – 2014.

Bên phải ông Nguyễn Đức Nhiên đang phát biểu

Hàng năm trao cho các em học sinh khá và giỏi có hoàn cảnh đặc biệt nghèo khổ vượt khó trên con đường học tập ở thị xã LaGi. Quỹ Học Bổng Bình Tuy hoạt động từ niên học năm 2004 -2005 đến niên học 2013 – 2014. Do ông Nguyễn Huy Châu (Hội trưởng), ông Nguyễn Đức Nhiên (Hội phó), ông Hoàng Quý (Tổng thư ký trưởng ban điều hành) tiến hành buổi lễ trao học bổng và quà cho 69 em học sinh cấp 2 – 3 của các trường trong địa bàn thị xã LaGi. Trong đó có 7 em ở Đức Linh – Võ Đắc.
Học bổng được chia làm hai loại:
Một học sinh cấp II nhận phần học bổng trị giá 700.000vnđ
Hai học sinh cấp III nhận phần học bổng trị giá 900.000vnđ
Đặc biệt em nào được giấy khen là học sinh giỏi thì được thêm phần quà 10 cuốn tập.
Buổi lễ diễn ra thật nghiêm trang nhưng không kém phần không khí vui vẻ, ấm áp cùng sự tham gia góp vui chương trình văn nghệ của nghệ sĩ ngâm thơ Lê Hương, Xuân Ánh và MC Trần Thị Loan Anh. Nhiều người vỗ tay tán đồng trước lời phát biểu của ông Nguyễn Đức Nhiên:
“Để giúp được nhiều em học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhiều hơn nữa thì cần sự đồng hành của quý ân nhân, cũng như các em sau khi học xong, khi ra trường có công ăn việc làm tốt quay về dẫn dắt các em đi sau và tiếp tục đồng hành với Quỹ Học Bổng Bình Tuy, nhằm cổ vũ cho các em vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, mong rằng các em học hành tốt hơn và thành tài trong tương lai”.
Lời cảm ơn sâu sắc, lời hứa của các em trước quý ân nhân Quỹ Học Bổng Bình Tuy.

Sau buổi phát Quỹ Học Bổng Bình Tuy Ban tổ chức ngồi lại cùng nhau công khai tài chánh chi phí liên quan đến buổi phát học bổng của Quỹ Học Bổng Bình Tuy
Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan tăng thêm phần ý chí và nghị lực của các em học sinh và phụ huynh.

Ông Nguyễn Đức Nhiên đang trao quà và học bổng cho các em học sinh

Cô Vương Chi Lan đang trao quà và học bổng cho các em học sinh

Tin, ảnh: Vương Chi Lan