Monthly Archives: Tháng Năm 2013

Câu chuyện thiền

10 bức tranh chăn trâu

    Chúng tôi xin giới thiệu về “Mười bức tranh chăn trâu” hay “Thập mục ngưu đồ” để chúng ta cùng nhau tư duy, quán chiếu Giáo lý Phật Đà.

    Bộ tranh được phát hiện sớm nhất tương truyền là của thiền sư Quách Am (Kakuan hay Kuoan Shihyuan, 1100-1200, cũng thường được gọi là Khuếch Am Sư Viễn) người Trung Quốc, sinh vào thời nhà Tống thế kỷ XII. Thiền sư dựa vào các bản luận cũ của tiền nhân rồi họa 10 bức tranh chăn trâu, mượn hình ảnh tượng trưng của trâu trong Lão giáo, rồi viết bài tụng và lời bàn bằng văn xuôi. Bộ tranh của ngài thuần chất thiền, sâu sắc hơn các bộ tranh của các bậc tiền bối và từ đấy trở thành nguồn cảm hứng sâu xa cho các thế hệ sau này phỏng theo đó mà vẽ ra thêm nhiều bức họa khác nữa.

    Từ đó ngày càng có thêm nhiều bộ tranh mới khác hoặc màu, hoặc đen trắng, bắt đầu xuất hiện ở các chốn già lam, thiền viện, và những bộ tranh này cũng phản ảnh được nhiều khuynh hướng khác nhau trong sự tu tập, không thống nhất một cách khô khan, mà lại uyển chuyển sáng tạo, tùy duyên truyền pháp. Như vậy là không phải chỉ có một bộ, mà có nhiều bộ “mục ngưu đồ” khác nhau, tất cả đều đượm nhuần tinh thần Phật giáo Bắc Tông.

    Tuy có nhiều bộ tranh nhưng về hình thức thời bộ nào cũng như bộ nào, mỗi bộ đều có 10 bức, mỗi bức có một bài tụng bằng thơ tứ tuyệt và một bài chú giải bằng văn xuôi cho cả tranh và bài kệ. Còn về tinh thần thì tranh tuy có nhiều, nhưng có thể xếp thành hai loại: Đại thừa và Thiền tông.   Loại tranh theo khuynh hướng Đại thừa vẽ lại quá trình tu chứng, từ việc tự thắng bản năng mình, đến tự tri và cuối cùng là đạt đến tự tại. Loại tranh theo khuynh hướng Thiền tông khắc họa tiến trình thực nghiệm tâm linh với ba giai đoạn: sai tâm bắt tâm, tâm vô tâm và tâm bình thường. Trong mỗi loại, tranh vẽ sai khác hết nhau, nhưng bài tụng và bài chú riêng cho mỗi loại vẫn không thay đổi. Hình ảnh người mục đồng tượng trưng cho giới thể, cho thiền định, cho chính trí, nói chung là cho chánh pháp của đức Phật. Con trâu tượng trưng cho cái tâm của chúng sinh, cái tâm ấy là cái tâm vọng tưởng, tâm phân biệt, chất chứa đầy phiền não, mê lầm và dục vọng. Chúng sinh lấy giáo pháp chân chính của đức Phật để chữa trị các sự mê lầm và dục vọng này thì cũng tương tự như người mục đồng trị con trâu hoang dã đầy tật chứng vậy!

    Dưới đây là 10 bức tranh chăn trâu, trâu chuyển dần từ đen (trâu đen tức là tâm còn buông thả) sang trắng (tâm được thuần phục dần). Quý Đạo hữu có thể bấm vào đây để xem và tải về 10 bức tranh chăn trâu của Thiền sư Quách Am và của giáo sư thiền học Daisetz Teitaro Suzuki.

Tranh 1. Tìm trâu

Thật ra con trâu chẳng bao giờ thất lạc. Nó vẫn sờ sờ ra đó, đâu phải kiếm tìm? Chẳng qua chỉ vì ta rời xa thực tướng cuả mình nên ta không hề thấy nó. Trong sự mê muội của sắc tướng mà ta mất dấu vết của nó. Ở xa căn nhà, ta thấy nhiều ngỏ đan nhau, nhưng đâu là con đường chính. Lòng tham và sợ hãi, tốt và xấu ràng buộc lấy ta.

Tranh 2. Thấy dấu

Hiểu được lời dạy, ta thấy dấu chân của trâu. Rồi ta biết rằng, như nhiều dụng cụ được chế từ kim lọai, muôn vàn sắc tướng đều do ngã tạo ra. Làm sao ta thấy được thực và ảo nếu ta không phân biệt? Khi chưa vào được cửa, hẳn nhiên ta phải tìm cho ra con đường

Tranh 3. Được trâu

Nó sống trong rừng đã lâu, nhưng ta bắt được nó hôm nay! Sự đắm say cảnh sắc đã làm nó lạc đường. Vì ham muốn cỏ ngon hơn, nó lang thang phiêu bạc. Tâm của nó còn bướng bỉnh và không chịu thuần phục. Nếu muốn nó nghe lời, ta phải dùng roi.

Tranh 4. Chăn trâu

Trâu bị kiềm chế bấy giờ có lẽ đã đau đớn vì bị dây vàm kéo lỗ mũi, lại sợ lãnh thêm những đòn roi, nên bắt đầu dần dà chịu phép, chịu khuất phục. Trâu bị giơ roi dắt đi, nhưng đầu đã sạch trắng ra.  Tuy là trâu hết chạy tới chạy lui hung hăng hùng hổ, nhưng trẻ chăn trâu vẫn phải nắm chặt sợi dây vàm xỏ mũi mà kéo nó đi, chưa dám buông thả, tay chưa dám bỏ cây roi. Chú dắt trâu đi nhẹ nhàng, không còn phải dùng sức lực lôi kéo hay roi vọt đánh đập nữa.

Tranh 5. Thuần phục

Đến đây là đươc chút nhàn rỗi vì đã tu được nửa chặng đường rồi, ít còn phải dụng công nhiều nữa. Người luyện tâm lúc này đã hoàn toàn điều phục được tâm ý mình và sống trong tỉnh thức. Tâm ý đã thanh tịnh, người tu thật an lạc, thấy được sự mầu nhiệm của cuộc sống. Thấy ra tu là hướng nội, là chuyển chính nội tâm mình trở nên thanh tịnh tốt đẹp, không phải là chuyển cảnh vật bên ngoài theo ý mình.

Tranh 6. Cỡi trâu về nhà

Cởi trâu, ta thong thả quay về nhà. Tiếng tiêu của ta réo rắc chiều tà. Ngón tay láy nhịp, ta hòa điệu không ngừng. Ai nghe nhạc khúc du dương này xin tấu cùng ta.

Cuộc tranh đấu đã qua; được hay thua đều không khác. Ta hát bài ca của tiều phu và thổi điệu đồng giao. Cởi trâu, ta ngắm mây trôi bồng bềnh. Ta đi tới dù ai có gọi giật lại.

Tranh 7. Quên trâu còn người

Pháp bất nhị. Ta chỉ tạm mượn chuyện trâu. Nó cũng như sự tương quan giữa thỏ và bẫy, giữa cá và lưới, giữa vàng và cặn, hay trăng vừa ló khỏi mây. Một tia sáng xuyên suốt vô thỉ vô chung.

Ta điều phục tâm nhưng thật ra chẳng có chi để điều phục. Bởi tánh giác là của ta, theo ta suốt dọc đường sinh tử. Giờ ta có thể ung dung tự tại với tánh giác của ta, bỏ mặc roi thừng là thứ tạm bợ.

Tranh 8. Dứt cả hai

Vòng tròn tượng trưng cho “Viên Giác”. Trâu và người chăn, tâm và cảnh dứt hết là hiển hiện ánh chânnhư lung linh trong màu cỏ nội hoa ngàn.  Nhiễu sự đã qua. Tâm không còn chướng ngại. Ta không mong cầu cõi giác ngộ.  Ta cũng không trú vào nơi không giác ngộ. Vì ta không vướng mắc vào cả hai, mắt không hề nhìn thấy ta. Nếu hàng vạn chim cúng hoa trên đường ta đi, sự tán thán đó cũng chỉ là hư vô.

Tranh 9. Trở về nguồn cội

Ngay từ ban đầu, chân lý đã sáng tõ. Qua thiền định, ta quán đến sắc tướng hợp tan. Cội nguồn là tâm thể chân thật, nó vốn sẵn như vậy, không cần phí công để tìm, không cần phí sức để trở lại. Thấy nghe mà không phân biệt tốt xấu, hay dở, cũng giống như mù như điếc nên nói mù câm. Trong am là chỉ cho tâm thể thênh thang trùm khắp không có một vật gì ngoài nó. Chừng đó mới thấy tự tại, thấy nước mênh mông, thấy hoa tự nở hồng nở tía mà không bận tâm không vướng mắc, đó là phản bổn hoàn nguyên, gọi là vào cảnh giới Phật

Tranh 10. Thỏng tay vào chợ

Thiền Sư mặc áo bày ngực, chân không dày dép đi vào chợ để làm những việc rất tầm thường như người đời. Miệng cười hỉ hả, không cần gìn giữ giới hạnh mẫu mực của người tu, không thuyết giảng giáo lý cao sâu mầu nhiệm, chỉ làm con người rất bình thường để dạy cho những người bán cá, bán thịt ở ngoài chợ, ở quán rượu, là những con người không có chút đạo đức, khiến cho họ có chút đạo đức biết tu hành. Đó là trọng trách giáo hóa của người tu đã đến chỗ viên mãn. Chỗ này là chỗ thiết yếu, hành giả cần phải hiểu cho rõ, người tu sau khi vào cảnh giới Phật tức là đã triệt ngộ, rồi mới vào cảnh giới ma để lăn xả vào đời, làm lợi ích cho đời.

Truyện ngắn – Tiếng còi tàu

Tiếng còi tàu ngân dài trong cõi đêm sâu thẳm. Vang vọng dư âm thiết tha bài hát về nỗi buồn chia xa và niềm vui hạnh ngộ. Dịu êm bản tình ca đôi lứa. Thổn thức lời tiễn biệt và hẹn hò. Khắc khoải nỗi nhớ nhung. Rưng rưng sợi tơ sầu không tên, không duyên cớ. Đồng vọng giai điệu nhọc nhằn và hạnh phúc… Tiếng còi tàu!… Tiếng còi tàu đau đáu quắt quay… Tiếng còi tàu của những chuyến tàu khoắt khuya xình xịch…Kìa ai bên khung cửa sổ toa tàu, lần đầu tiên đi xa, hành trang phồng căng khát vọng và mộng tưởng. Continue reading

Mẹ

Con thường nhớ mẹ vào mỗi khi ngủ dậy, hay mỗi khi đang đêm giật mình tỉnh giấc, con nhìn quanh không có ai. Chỉ có mình con với căn nhà bé nhỏ, căn nhà thuê đắt đỏ giữa một thành phố xô bồ. Và những sách vở, áo quần, chỉ có thế thôi. Trong căn nhà con ở, không có tấm hình nào của mẹ và của bố. Continue reading

Đôi giày cũ

Chúng lặng lẽ nằm đó, bên nhau, trong một chiếc hộp giấy carton cũng đã ngả màu thời gian. Hai kẻ lãng du phiêu bồng luôn có nhau bao năm tháng. Bây giờ thì đôi giày về hưu và yên ả trong cõi riêng sau chuỗi ngày xê dịch.Lúc còn trai tráng, đôi giày cũng đã chững chạc lắm. Continue reading

10 điều về thế giới

Thế giới có rất nhiều khuôn mặt, nhưng đừng vì một vài khuôn mặt xấu mà đòi ngừng yêu thương nó.

Thứ nhất, đám đông là một lũ mọi rợ nhưng tình yêu thương của họ không bao giờ vơi cạn nếu bạn biết tìm đến đúng người và đúng lúc. Và tôi luôn cố gắng trở thành “cánh cửa đúng” cho những ai cần đến.

Continue reading

Quán Cafe Tuấn Ngọc

Giữa Sài Gòn hôm nay, không ít quán vì chạy theo thời đại với những điệu nhạc trẻ trung để đáp ứng nhu cầu của khách mà lãng quên đi những giai điệu êm dịu, du dương cháy bõng làm sao xuyến lòng người của dòng nhạc tiền chiến…

Đến với Tuấn Ngọc bạn sẽ lại có dịp tìm về những tình ca bất hủ, giữa một không gian yên tĩnh của một khu vườn rất nhiều loại cây khác nhau tạo nên một không gian mát mẻ. Giữa khu vuờn ấy, có một vài chú chim hót vang, một vài chú sóc đùa giỡn,…

Chính những ưu thế đó đã tạo cho Tuấn Ngọc một phong khách riêng để thu hút khách, mà ít khi nào các quán khác có thể làm được.

Tên nhà hàng Cà phê Tuấn Ngọc Loại nhà hàng Cà phê
Ðịa chỉ 308/13 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Chỉ dẫn Cách ngã 4 Hoàng Văn Thụ và Út Tịch 20m (đi về hướng Cộng Hòa), quán nằm bên tay phải.
Ðiện thoại (08) 8119850 Fax Chưa cập nhật
Ðịa chỉ E-mail Chưa cập nhật Ðặt chỗ trước Chấp nhận
Website Chưa cập nhật Số chỗ Từ 201-300 chỗ
Giờ phục vụ 07:00 – 23:30 Ngày nghỉ Không có ngày nghỉ
Thanh toán Tiền mặt
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Giá trung bình 12.000 – 30.000 VND
Dịch vụ phụ Giữ xe miễn phí
Ghi chú
↑Lên trên
Biểu tượng góp ý cho nhà hàng GIỚI THIỆU BẠN BÈ Nền
góc
Nhập vào email của bạn và của người mà bạn muốn giới thiệu, sau đó nhấn nút “Gửi email”. Người ấy sẽ nhận được email giới thiệu trang nhà hàng này.
Email của bạn   Email người nhận
Biểu tượng góp ý cho nhà hàng Ý KIẾN KHÁCH HÀNG Nền
Góc
Hansen Julie (15/05/2012 15:01:08)
nha hang nay co phai cua anh ca si Tuan Ngoc o ben my hon,chac la anh o viet nam luon roi thi phai,neu co dip ve vn julie se ghe qua cafe Tuan Ngoc tham anh nhe ,va julie co nha y muon duoc nghe anh hat nua neu em han hanh duoc thuong thuc giong ca du duong cua anh
Luu thanh binh (23/12/2010 02:06:35)
O day co nhung bai hat do chu tuan ngoc hat ko a
LÊ PHÚC DƯƠNG (05/08/2010 09:21:23)
Địa chỉ: 74/25 Trương Quốc Dung, P10, Q. Phú Nhuận
Hiện toi thấy địa điểm kinh doanh của bạn rất tốt cách bày trí đẹp mắt giúp giảm bớt đi những áp lực trong công việc song được thức cafê với giá cũng tương đối và nhạc tuấn Ngọc là một phong cách riêng đặc trưng khi đến với cafe Tuấn Ngọc.
vì vậy tôi muốn mời bạn tham gia giới thiệu những nét riêng biệt và đặc trung của mình cho mọi người biết đến nhiều hơn và sẽ lựa chọn Cafe Tuấn Ngọc là địa điểm gặp gỡ bạn bè trò chuyện hay thư giản bớt căng thẳng trong công việc
Hãy liên hệ :
Phòng thương mại Kênh SCTV13
Lê phúc Dương: 01692477978
anh anh (03/05/2010 20:42:25)
Địa chỉ: thủ đức
Thích những j thuộc về Tuấn Ngọc.Một ngày đẹp trời nào đó sẽ ghé qua “tuấn ngọc” và thưởng thức những bài hát bất hủ do Tuấn Ngọc thể hiện
pham luong tam (07/10/2009 04:21:52)
Địa chỉ: california ,usa
Xem qua Web cua ban rat hay,dep,rat thich cach trinh bay,nhung trong thuong mai thi minh phai phuc vu KHACH, DO la diem CHINH minh thanh cong,KHACH muon biet,tim cho nao thi minh phai LINK den Cho Do,
(MARKETING & SALES)
Minh thiet ket roi Phat trienMr.Sales from California, usa
Kevin Le (04/07/2007 20:49:13)
Địa chỉ: Phu Nhuan
tui cảm thấy ở đấy phục vụ không đựơc chu đáo lắm. But the price in there so cheap, compatible to everyone in VN.
Webmaster (04/07/2007 17:02:33)
Chào bạn Le Phuong!
Vnnavi sẽ cập nhật lại giá trung bình của thức uống trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn đóng góp của bạn.
Trân trọng.
Nếu quý khách đã từng ghé thăm quán chúng tôi, xin hãy để lại vài dòng cảm nhận hay góp ý của quý khách. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách sẽ được chúng tôi tiếp thu nhằm phục vụ quý khách tốt hơn.

Quán Cafe MỘC – nơi lãng mạn và yên tĩnh

Lặng lẽ khuất trong con hẻm nhỏ đối diện ngã ba Hồ Văn Huê – Hoàng Văn Thụ, cafe “Mộc” dường như cách biệt hẳn với cái tất bật, nhộn nhịp của phố xá bên ngoài.

Bước vào quán qua khung cửa khá hẹp, khách không thể không ngỡ ngàng trước không gian rộng lớn và tươi mát mà “Mộc” tạo ra. Từ những thân cây cổ thụ tạo dáng vững chãi, đến những mầm xanh mới nhú, tất cả đều tạo nên một Mộc đơn sơ mà nhẹ nhàng, với một bầu không khí trong lành dễ làm người ta liên tưởng tới tuổi thơ ươm từng hạt cỏ, vun từng gốc cây…

Ẩm thực và Giải trí - Cà phê Mộc

”Mộc” ko phải là gỗ, mà là mộc mạc, là đơn sơ và giản dị…”. Chất thô của “Mộc” được dệt nên từ những vật dụng cũ kỹ lẫn với cỏ cây, hoa lá khiến khách đến quán không nén nỗi những thích thú, trầm trồ… Không có phù điêu, không có bát tràng như những quán cafe cùng phong cách, “Mộc” hớp hồn khách bằng những cách rất riêng và cũng rất đỗi “mộc”. Đó là tiểu cảnh được chủ nhân tinh tế tạo ra nằm rải rác, mỗi nơi một vẻ… để ai cũng có thể dễ dàng chọn một góc nhỏ cho riêng mình. Đâu đó là bức tượng nghệ thuật, những bức tranh sơn mài, những mặt nạ gỗ, tranh sơn dầu, tranh cách điệu trên gỗ, tranh ghép đa chất liệu trên đồng, gỗ… tất cả đã tạo nên sự đa dạng, phong phú cho từng bờ tường, góc hẹp.

Ẩm thực và Giải trí - Cà phê Mộc

Không gian ấm cúng được trang trí theo phong cách Pháp vừa sang trọng, vừa có chút gì đó “nhà quê” là điểm đặc biệt thú vị của Mộc…Mặt bàn là sự sắp xếp các viên gạch gốm với nhiều tông màu tạo thành các bức tranh đa sắc, được soi sáng một cách nhẹ nhàng dưới ánh sáng của những chiếc đèn bằng đồng càng làm cho không gian của Mộc thêm đặc biệt…

Ẩm thực và Giải trí - Cà phê Mộc

Nhẹ nhàng, đơn sơ, là những gì “Mộc” đem lại cho khách, giúp ta trong chốc lát thoát khỏi những lo toan thường nhật, những huyên náo, xô bồ của phố thị.
Bên cạnh các thức uống thông thường nhưng được chế biến kỹ lưỡng nhằm tạo phong vị độc đáo riêng, quán còn phục vụ thức ăn sáng và cơm trưa văn phòng được chế biến ngon miệng và trình bày đẹp mắt. Ngoài ra, tầng thượng của quán đựơc thiết kế khá sang trọng, lạ mắt với hồ nước nhỏ, mái đình cong… có thể phục vụ đồng thời 40 đến 50 khách sẽ là nơi họp mặt lý tưởng dành cho các buổi tiệc, sinh nhật hay tụ họp cùng bạn bè.

Ẩm thực và Giải trí - Cà phê Mộc

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, hãy đến với Mộc vào một buổi chiều tà để cảm nhận rằng chất Mộc vẫn còn tồn tại đâu đó trong mỗi chúng ta…

Ẩm thực và Giải trí - Cà phê Mộc

Ẩm thực và Giải trí - Cà phê Mộc

Ẩm thực và Giải trí - Cà phê Mộc

Ẩm thực và Giải trí - Cà phê Mộc

Khuyến mãi đặc biệt cho combo ăn sáng chỉ với 39k

Menu gồm có:

  • Bún cá MỘC
  • Bánh mì opla patê
  • Bánh mì bơ mứt
  • Nui xào bò bằm
  • Hủ tíu thịt gà
  • Mì gói thịt heo
  • Cafe nóng / đá
  • Cafe sữa nóng / đá
  • Trà Lipton nóng / đá

Giảm 20% cho:

Ẩm thực và Giải trí - Cà phê Mộc

Cháo ếch Singapore

Ẩm thực và Giải trí - Cà phê Mộc

Bò Beefsteak

Cà phê Mộc
Địa chỉ: 159/6 Hoàng Văn Thụ, p.8, q.Phú Nhuận, TpHCM
(hẻm nằm đối diện đường Hồ Văn Huê)
Điện thoại: (08) 38 455 119

Quán cafe hi – end và List

Là một người rất đam mê nhạc Hi – end, vì thế mà mình đã lê la rất nhiều quán cafe thế này. Share cho những ai có chung sở thích với mình để cùng tìm đến và trải nghiệm nhé.

1. Cafe Hi – end

Hệ thống của Cafe Hi – end có ở: 126 Sương Nguyệt Ánh, 217 Nguyễn Văn Thủ, 13 Hồ Xuân Hương, 343 Phạm Thế Hiển.

Những dàn loa cổ, với một hệ thống âm thanh nổi, được đầu tư kỹ lưỡng, khiến cho những ai thích hi end như mình đây mê tít luôn. Bạn có thể thưởng thức các thể loại nhạc cổ điển, từ những loại nhạc country, jazz đến audiophile… trong một không gian âm thanh cực kỳ thanh khiết. Những bản tình ca nồng nàn như: Over anh Over, Summer kiss winter tear, If… bất chợt vang lên giữa không gian im ắng của quán như đưa bạn trở về những năm của thập niên 80-90.

Mình thích nhất là cafe Hi-end tại Sương Nguyệt Ánh vì không gian không quá chất chội và ồn ào, mộc mạc, âm thanh chất hơn.

2. Mộc Hi-end ở 34 Hồ Biểu Chánh

Không gian khá cổ điển, từ chiếc đèn dầu, đèn măng-xông, quạt cổ đến mô hình xe cổ và máy bay. Có điều quán hơi tối nên không đọc sách được. Chất lượng âm thanh tốt, giá cafe vừa phải.

3. Hay Cafe ở Trần Cao Vân

Quán này mới mở đây thôi, cũng là 1 quán hi-end nhưng có phong cách riêng biệt hơn, không gian sang trọng theo kiểu châu Âu. Dàn âm thanh hi – end còn mới toanh được đầu tư khá chỉn chu. Khách đến có thể ngồi lọt thỏm trong những bộ sofa to, êm ái hay những chiếc ghế vòng cung màu bạc và cùng chiêm ngưỡng dàn âm thanh hi – end thật hoành tráng ngay trước mắt. Quán này là của anh Trường Giang, từng đạt giải trong cuộc thi ampli đèn toàn quốc Sumo 2011.

4. Cafe Lò Gạch

Chất liệu sử dụng chỉ toàn gạch và …gạch do vậy không gian tạo ra rất mộc mạc và thân thiện, đặc biệt về hút âm (chống dội âm) rất tốt để xử lý âm thanh Hi-end. Âm thanh được đầu tư rất lớn về giá trị (toàn những nhãn hiệu nổi tiếng Mcintosh của USA và Tannoy của UK) và phong phú về thể loại: như có thể nghe đĩa Than và Băng cối của các dòng nhạc xưa của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn…

Địa chỉ : 95 Trần Thiện Chánh – F12 – Quận 10 – TPHCM

5. Cafe Hi-End Sơn Hà

Quán trang bị dàn âm thanh hàng đầu thế giới như Wilson Audio, Boulder, Mark Levinson, Isotek… Hệ thống khuếch đại hoàn hảo dành cho dàn loa này là các thiết bị đến từ nhà sản xuất Boulder của Mỹ. Hệ thống nguồn âm sử dụng là sản phẩm có khả năng thể hiện độ tinh tế cao DCS Puccini và U-Clock.

6. Cafe Vintage Hi – End

Cafe Vintage Hi – End được xây dựng theo lối cổ điển nhưng cũng khá sang trọng. Dàn máy âm thanh độc đáo được thiết kế sản xuất rất cầu kỳ từ những thiết bị lớn đến chi tiết và linh kiện cực nhỏ do chủ nhân tỉ mỉ chọn lựa. Âm thanh phát ra rất trong và sắc xảo, bạn sẽ được thưởng thức và cảm nhận những ca khúc bất hủ du dương và ngọt ngào mà không hẳn ở đâu cũng có.

7. CCR Bar Cafe

Địa chỉ: 90A Nguyễn Đình Chiểu. P. Đa kao – Quận 1.
Hệ thống loa 4 đường tiếng, ampli tube (6C33C, KT88…) đều do các DIYer Việt Nam ráp. CCR mang đến cho bạn một không gian riêng để cùng trôi theo những suy nghĩ bay bỗng, nhẹ nhàng hòa vào tiếng nhạc được phát ra từ dàn âm thanh Hi–end.


8. Cafe The Analog Zone

Quán được trang trí theo phong cách classic khá cổ điển với sofa và ghế bành rộng rãi, thoải mái. Chủ quán dành hẳn một diện tích khá lớn cho việc đầu tư dàn loa âm thanh Analog Hi – End. Thật sự khi đến với Cafe The Analog Zone, bạn mới thấy hết sự hoành tráng của dàn loa âm thanh Hi – End.

Quán Cafe Cõi Đi Về

Người dân Thành phố có lẽ ai cũng biết đến quán CAFE CÕI ĐI VỀ. Gắn liền với ý nghĩa bài hất bất hủ của “Trịnh Công Sơn” đã thu hút đông đảo giới yêu nhạc, yêu nhạc Trịnh đến đây. Đến với CAFE CÕI ĐI VỀ, chính là bạn tìm về với những tình ca bất hủ luôn làm say đắm lòng người. Không gian ở đây rất đẹp, có thể ví như một khu vườn cổ tích và như một góc khuất của một quê hương giữa lòng thành phố mà không phải quán cà phê nào có khung cảnh thơ mộng và đẹp như nơi này.

CAFE CÕI ĐI VỀ sở hữu một không gian khá rộng rãi và thoáng mát. Đặc biệt, chỗ để xe tương đối lớn và thuận tiện đã giúp quán chiếm được cảm tình và hài lòng của thực khách khi lần đầu tiên đến đây. Bước chân vào bên trong, bạn sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên thuần khiết bởi một màu xanh tươi cây cỏ mát mẽ bao trùm cả không gian nơi này. Bên này là bờ tường gạch, bên kia là dãy lũy tre đang rì rào theo từng cơn gió thoảng, góc nọ là hồ nước đang róc rách như một dòng suối hát, trên cao là tiếng chim hót líu lo,… tất cả đã tạo cho CAFE CÕI ĐI VỀ một dáng vẻ rất riêng, rất quê hương, rất mộc mạc, rất hữu tình và đong đầy đầy cảm xúc.

CAFE CÕI ĐI VỀ có nhiều tiểu khu riêng, vì vậy mà du khách khi ghé thăm có thể thoải mái lựa chọn cho mình một chỗ ngồi phù hợp. Không gian nơi đây được thiết kế theo kiến trúc mở, nên dù bạn ngồi ở đâu cũng được tận hưởng sự mát mẻ, hài hòa nhờ những tán cây cao, dàn dây leo cùng dàn quạt phun sương liên tục. Với nội thất gỗ, mây tre CAFE CÕI ĐI VỀ chính là một không gian thu nhỏ của làng quê Việt Nam.

Nhưng quan trọng nhất ở CAFE CÕI ĐI VỀ hội tụ được tất cả những bản nhạc trữ tình, lưu lại với những giọng ca vượt thời gian của nền tân nhạc Việt Nam. Và rồi cũng chính bạn đứng lên để thể hiện những bài hát bất hủ đó. Hàng đêm CAFE CÕI ĐI VỀ có chương trình hát cho nhau nghe, cho dù bạn không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng khi cất lên ca từ thì giai điệu và ý nghĩa bài hát cũng đủ làm say đắm trong lòng của mỗi một người .

Bên trong của CAFE CÕI ĐI VỀ rất sang trọng, cổ kính và được bài trí rất hài hòa mà không phải cafe nào cũng có thể đạt đến đỉnh cao về thẩm mỹ cũng như chọn nền nhạc phù hợp đến như vậy.

Không dừng lại ở đó, đến với CAFE CÕI ĐI VỀ bạn còn được thưởng thức nhiều loại kem, đồ uống thơm ngon, độc đáo, do các bartender chuyên nghiệp pha chế. Với công thức sáng tạo, khách sẽ cảm nhận được mùi vị riêng biệt của nơi này so với các quán café khác. Ngoài ra, quán còn phục vụ các món ăn nhẹ, điểm tâm, cơm trưa văn phòng với thực đơn cực kỳ phong phú và đa dạng.

Với không gian thoáng mát, hòa vào thiên nhiên cùng cỏ cây hoa lá, những giai điệu tình khúc vượt thời gian như chạm đến tâm hồn người yêu nhạc. Bên tách café lãng đãng chiều cuối tuần, bao mệt nhọc lo toan dường như tan biến hết chỉ còn lại không gian tĩnh lặng nhẹ nhàng, bình yên.

Đội ngũ nhân viên phục vụ luôn vui vẻ, thân thiện, chu đáo sẽ phục vụ bạn một cách tốt nhất. Giá cả luôn hợp lý.

Hãy đến CAFE CÕI ĐI VỀ và cảm nhận sự khác biệt. Đừng quên sử dụng thẻ Thinhvuongcard để được ưu đãi hơn nữa bạn nhé!

Quán Cafe Huyền Thoại

Huyền Thoại Cafe – 39 Nhất Chi Mai, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Tọa lạc trong khuôn viên trên 1000 mét vuông, “Lâu đài Huyền Thoại” được tạo dựng với chất liệu “Đá-Hoa và Nước”, phối kết khéo léo giữa 2 gam màu trắng-đen giản dị, mang đẳng cấp của một châu Âu cổ xưa. Lâu đài Huyền Thoại lấy ý tưởng từ lâu đài cổ kính Chateau De Chillon, bên bờ hồ Genève (Montreau, Thụy Sĩ – nơi nổi tiếng thế giới với Jazz Festival). Continue reading

Quán Cafe Cội Nguồn

Là quán cà phê có thâm niên trong những quán cà phê lớn ở Biên Hòa, Cội Nguồn đã trở thành điểm hẹn hò, họp mặt quen thuộc của người dân ở thành phố này.

Đến với quán vào buổi sáng sớm của một ngày làm việc trong tuần, nhâm nhi một chút cà phê đắng, thơm và đậm đặc khiến con người ta tỉnh táo hơn bao giờ hết để bắt đầu một ngày làm việc bận rộn. Không gian quán đầy chất thơ, trong lành, gắn liền với thiên nhiên. Hoa viên xanh mát với các loại cây cao thấp rũ bóng xuống mặt hồ làm cho tinh thần con người trở nên thoải mái và dễ chịu. Một hồ nước lớn nhân tạo, bên trên là những cánh bèo xanh mướt khiến khung cảnh thật nên thơ.

Cội Nguồn còn là không gian của sự yên tĩnh, như tách biệt với thế giới bên ngoài.Đây là nơi thích hợp cho bạn thả hồn vào những bài hát với ca từ và giai điệu sâu lắng. Khách đến Cội Nguồn ngoài việc uống cà phê còn có thể bàn bạc với đối tác làm ăn, chuyện trò về công việc. Không gian của quán được thiết kế với đa phong cách, với chỗ ngồi nào bạn cũng chọn cho mình một góc nhìn thật đẹp và lãng mạn.

Buổi tối quán lên đèn khiến không gian trở nên thật lung linh, huyền ảo. Đèn được bố trí khá hợp lý trên những tán cây trải dài không quá sáng để tạo cảm giác dễ chịu.

Đến đây khách sẽ chìm đắm trong dòng nhạc trữ tình tiền chiến của Trịnh Công Sơn, cổ điển,… để sống lại những giây phút ấm áp tình yêu, đặc biệt khi ngồi bên bàn tròn cùng gia đình, bạn bè và người thân. Những cuộc trò chuyện thân mật thì thầm hòa cùng tiếng nhạc, lời ca ngọt ngào…

Quán có phục vụ điểm tâm và cơm trưa văn phòng với giá cả phù hợp. Vào các buổi trưa, Quán trở nên nhộn nhịp và trang trọng của giới văn phòng đến đây để tìm cho mình một không gian mát mẽ để nghỉ trưa và thưởng thức món ăn ngon bên những câu chuyện rôm rả cùng bạn bè.

THÔNG TIN NHÀ HÀNG
Tên nhà hàng Cà phê Cội Nguồn Loại nhà hàng Cà phê
Ðịa chỉ 110B/5 Quốc Lộ 1, TP. Biên Hòa – Đồng Nai.
Chỉ dẫn
Ðiện thoại (061) 3818892 Fax Chưa cập nhật
Ðịa chỉ E-mail duythiens@gmail.com Ðặt chỗ trước Chấp nhận
Website Chưa cập nhật Số chỗ Từ 301-400 chỗ
Giờ phục vụ 6:30 – 22:30. Ngày nghỉ Không có ngày nghỉ
Thanh toán Tiền mặt, VISA, MASTER CARD
Ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Hoa
Giá trung bình 12.000 – 25.000 VND
Dịch vụ phụ Wi-Fi miễn phí, Giữ xe miễn phí, Máy lạnh
Ghi chú